Bảo vệ thận với 15 cách đơn giản - Tăng cường sức khỏe

Bảo vệ thận với 15 cách đơn giản

Theo nhà dinh dưỡng lâm sàng và châm cứu ở Miami - ông Michael Forman, cho biết: "Thận là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể con người. Nó thực sự là nền tảng của sức khỏe, đảm bảo sự trao đổi chất, điều tiết khối lượng và áp suất máu, tạo ra các tế bào máu đỏ, giữ xương chắc khỏe, điều chỉnh điện giải và thải lọc các độc tố ra khỏi cơ thể". Nhưng thận cũng chỉ đáp ứng các chức năng này khi nó khỏe mạnh. Một khi bị tổn thương hoặc phải làm việc quá sức, khả năng hoạt động của thận giảm đi, các cơ chế khác trong cơ thể bị tác động theo, dễ dẫn đến bệnh.

Khi thận đang phải "không được khỏe", cơ thể sẽ phát ra một số tín hiệu như: Mệt mỏi, khó tập trung, khó thở, phát ban ngoài da...

Trong Trung Y, mỗi tạng đảm nhận một mặt cảm xúc nhất định. Một người khỏe mạnh, thận cân bằng sẽ thể hiện ra ngoài với tính cách hòa nhã, suy nghĩ có lý trí và thông thái. Trái lại, khi thận hư sẽ khiến người ta cảm thấy sợ hãi, thiếu tự tin, thiếu ý chí, giảm trí nhớ ngắn hạn, hành động không lý trí.

Hãy giữ cho thận khoẻ mạnh bằng cách tuân thủ một số điều sau trong cuộc sống của bạn, kèm theo sử dụng thực phẩm bổ thận trong chế độ ăn.

cách bảo vệ thận của bạn

Bạn có thể bổ sung các thực phẩm bảo vệ thận từ thảo dược.

Những thói quen chính gây hại thận

- Hút thuốc lá: Hút thuốc cũng làm tăng lắng đọng cholesterol trong các mạch máu lớn, giảm lượng máu cung cấp cho thận. Điều này có nghĩa là nồng độ oxy trong thận giảm, gây ra tình trạng thiếu oxy, làm giảm bớt khả năng hoạt động tối ưu của thận.
- Uống ít nước: Nước có nhiệm vụ pha loãng nước tiểu, nhờ đó cũng giảm tải cho thận khi phải bài tiết. Nước tiểu được bài tiết nhanh chóng còn giúp ngăn ngừa hình thành sỏi.
- Lạm dụng thuốc giảm đau: Sử dụng thuốc giảm đau lâu dài sẽ làm giảm tốc độ dòng chảy trong máu của cơ thể, do đó, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng thận.
- Ăn quá nhiều muối: 95 % muối trong chế độ ăn uống được chuyển hóa bởi thận, nếu không kịp đào thải nó sẽ tiếp tục tăng thêm gánh nặng, dẫn đến giảm chức năng thận.

Bảo vệ thận của bạn với 15 cách sau đây: 

1. Vị mặn có thể tốt cho thận, nhưng quá mặn lại không tốt.

2. Tránh hoặc giảm uống cà phê, ăn sôcôla, đường và các chất kích thích.

3. Tránh dùng nhiều thực phẩm lạnh và đồ uống lạnh.

4. Giảm hoặc không uống nước ép trái cây đã qua tiệt trùng, trừ nước ép nam việt quất không đường, là thức uống tốt cho cả thận và bàng quang.

5. Nước hầm xương làm từ xương động vật nuôi ăn cỏ có thể giúp bổ thận.

6. Uống 8-10 ly nước mỗi ngày. Lượng nước này có thể ở dưới dạng súp, trà, nước, cơm, và rau luộc.

7. Nên dùng tăng thêm muối biển và dầu ăn vào những tháng mùa đông.

8. Thêm thực vật biển và các thực phẩm biển khác vào khẩu phần ăn của bạn.

9. Đảm bảo nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc.

10. Tránh ăn quá nhiều hay ăn lúc khuya muộn.

11. Bữa ăn hàng ngày hài hòa giữa protein, cacbonhydrate và chất béo lành mạnh (dầu oliu, dầu cá).

12. Tuân theo chế độ ăn giàu khoáng bao gồm có rau biển và vi tảo.

13. Vì cảm xúc gắn liền với tạng thận là sợ hãi, hãy làm điều gì đó khiến bạn sợ và hãy bước ra khỏi nỗi sợ của bạn.

14. Dùng thiền định như một phương pháp để đối mặt nỗi sợ và tống khứ chúng.

15. Ăn những thực phẩm bổ thận…

15 thực phẩm tốt cho sức khỏe của thận


=> Để bảo vệ thận khỏi các tác nhân gây hại, bên cạnh điều chỉnh chế độ sinh hoạt như ngủ nhiều hơn, vận động thường xuyên, ăn thức ăn tốt cho thận và uống nhiều nước, thì bạn có thể bổ sung các thực phẩm chức năng hỗ trợ thận đặc chế từ thảo dược.
Bạn có thể tham khảo thực phẩm: "VIÊN TIỂU ĐÊM JAPAN"


Xem chi tiết sản phẩm <tại đây> 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận