Biến chứng của thoái hóa sụn khớp

Khớp là gì ? Vì sao sụn khớp lại dễ bị thoái hóa ?

Trên cơ thể người có hơn 200 xương các loại và được nối với nhau bằng các khớp ở vị trí đầu mỗi xương. Nơi nối giữa hai đầu xương gọi là khớp. Trong đó sụn khớp đóng vai trò như lớp đệm bảo vệ, giúp giảm chấn động và tránh sự cọ sát giữa 2 đầu xương khớp cử động.

Tuy quan trọng như vậy nhưng sụn lại không chứa mạch máu hay dây thần kinh nên không được máu nuôi trực tiếp mà chỉ tiếp nhận dinh dưỡng thẩm thấu từ tổ chức xương dưới sụn, màng hoạt dịch, dịch khớp. Do vậy sụn rất dễ bị thoái hóa âm thầm theo thời gian mà không có dấu hiệu cảnh báo nào.

Thoái hóa sụn khớp nguy hiểm như thế nào ?

Thoái hóa sụn khớp  là một căn bệnh khá nguy hiểm, có thể xảy ra với tất cả mọi người. Người bị thoái hóa xương khớp sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến vận động, làm việc, cũng như sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Một số biến chưng của nó như:

Biến dạng khớp: Thoái hóa sụn khớp chắc chắn gây ra biến chứng biến dị khớp, do sự xuất hiện  của các gai xương trong khớp, hay do lệch trục khớp, thoát vị màng hoạt dịch. Biến chứng biến dạng khớp có thể thấy rõ nhất ở thoái hóa khớp gối, khớp gối của người mắc bệnh lý thoái hóa khớp sẽ bị vẹo ra ngoài hoặc vào trong, khiến cho người bệnh có cảm giác mình bước thấp bước cao.

Khi đã đến giai đoạn biến chứng thoái hóa khớp, bệnh nhân sẽ rất khó khăn trong di chuyển, vận động. Biến chứng nặng của thoái hóa khớp hàng còn gây ra  cong vẹo cột sống, trượt đốt sống

Hạn chế vận động, tàn phế, bại liệt: thoái hóa sụn khớp khiến người bệnh  luôn cản thấy đau mỏi bất cứ lúc nào, dẫn đến tâm lý lười vận động, và chỉ muốn nằm nghỉ. Càng với tình trạng như vậy lâu ngày, các khớp cứng dần, co lại, giảm khả năng linh hoạt, vận động do các khớp bị bám đầy gai xương. Cùng với đó là tình trạng teo cơ, khiến các cơ khớp xương đã yếu lại càng  yếu hơn. Bởi vậy những người  mắc thoái hóa xương khớp có tỷ lệ bị tàn phế, bại liệt rất cao, kèm thoe các hội chứng chèn ép dây thần kinh và tỷ sống nguy hiểm đến tính mạng.

Biến chứng của thoái hóa khớp dẫn đến các bệnh lý khác như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đĩa đệm, vôi hóa cột sống, ung thư xương, gai khớp, các bệnh nhiễm khuẩn xương khớp rất nguy hiểm, khiến cho hệ thống xương khớp đành bị phá hủy. Biến chứng nguy hiểm của thoái hóa khớp nặng hơn  đó là nhồi máu cơ tim, đột quỵ đe dọa sức khỏe cũng như tính mạng của nhiều người bệnh thoái hóa khớp.

Lời khuyên cho bệnh nhân thoái hóa sụn khớp:

Tập luyện vận động thường xuyên nhẹ nhàng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc người có chuyên môn

Kiểm soát cân nặng. điều này giúp tránh áp lực không cần thiết lên các khớp

Nghỉ ngơi hợp lý. Đừng nghĩ nhiều về bệnh gây lo âu chán nản

Chế độ ăn lành mạnh. Nhiều rau, cá. Kiêng đường bột và chất béo kết hợp với các việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho khớp như:  Collagen type 2, Glucosamin, Calci D…

Uống Viên Xương Khớp Japan để bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thoái hóa sụn khớp

VIÊN XƯƠNG KHỚP JAPAN – sự kết hợp độc đáo với công nghệ tiên tiến từ những thảo dược quý hiếm với Glucosamin, Collagen tuyp 2, Calci D giúp phục hồi, tái tạo mô sụn khớp, tăng tiết dịch khớp, đảm bảo sự vận động của khớp và giảm đau trong các trường hợp viêm khớp cấp và mạn tính.

Viên xương khớp Japan thích hợp cho:

Người bị thoái hóa xương khớp, khô khớp, vận động khó khăn, đau nhứt xương khớp.

Người đau nhứt xương khớp nguyên phát và thứ phát như: thoái hóa khớp gối, háng, tay, cột sống, vai, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương, viêm hoạt dịch, viêm gân, đau và nhứt xương khớp toàn thân

Người bị chấn thương cơ xương khớp khi hoạt động thể thao hoặc thể lực mạnh, người già, tê nhứt chân tay.

VIÊN XƯƠNG KHỚP JAPAN là sản phẩm của Japan Comestic Jsc đã được bộ y tế Việt Nam cấp phép lưu hành.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận