Dấu hiệu ung thư gan và cách phòng ngừa

Dấu hiệu ung thư gan và cách phòng ngừa bạn nên biết

Hiện nay các căn bệnh ung thư đang tràn lan trên thế giới , trong đó Ung thư gan là 1 trong 8 bệnh ung thư phổ biến nhất trên toàn thế giới. Đây là loại ung thư mà các tế bào ác tính phát sinh từ các mô trong gan.

Các dạng khác nhau của ung thư gan nguyên phát thường được đặt tên theo loại tế bào mà từ đó ung thư đã phát triển. Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) phát sinh từ các tế bào chính của gan được gọi là các tế bào gan và chiếm khoảng 85% các ca ung thư gan nguyên phát.

dien bien benh gan

Ung thư gan chiếm 4% trong tổng số các loại ung thư ở người. Ở Việt Nam, ung thư gan là phổ biến đứng hàng thứ 4 trong các loại ung thư ở cả hai giới.

Các giai đoạn của ung thư gan

Giai đoạn đầu

- Rối loạn tiêu hóa nhẹ: Ăn không ngon, ăn ít, đầy bụng, khó tiêu, đại tiện khó khăn. 

- Thỉnh thoảng có cảm thấy đau hoặc tức hạ sườn phải nhưng không đáng kể.

- Cơ thể mệt mỏi, đôi khi sốt nhẹ nhưng tự khỏi, cơ thể giảm cân từ 1 - 2 kg mỗi tháng. 

- Phát hiện thấy khối u vùng hạ sườn phải hoặc khám sức khỏe định kỳ phát hiện khối u qua siêu âm.

=> Những triệu chứng trên thường không rõ rệt và dễ bị người bệnh bỏ qua.

triệu chứng bệnh gan

Các giai đoạn sau

- Đau vùng gan: Đau vùng hạ sườn phải, thường gặp vào thời kỳ giữa và cuối, đau tức hoặc như dao đâm. Thường trên nửa số bệnh nhân có đau vùng gan, đau xuyên lên vai phải và lưng.

- Bụng trên có biểu hiện đầy, tức bụng, xuất hiện sớm và thường kèm theo những triệu chứng rối loạn tiêu hóa nhưng ít được chú ý. Khi muộn thì xuất hiện nước bụng và cổ trướng.

- Chán ăn là triệu chứng sớm nhất của bệnh nhưng ít được chú ý và dần dần xuất hiện buồn nôn, nôn, tiêu chảy nặng lên đã là giai đoạn cuối.

- Những triệu chứng khác như mệt mỏi, sút cân, sốt và xuất huyết là những triệu chứng của thời kỳ cuối mà tiên lượng đã rất xấu.

- Gan phình to (khối u vùng bụng trên) trên 90% số bệnh nhân đến khám là gan to, cứng, mặt gồ ghề hoặc ấn đau đấy là biểu hiện của ung thư gan giai đoạn cuối.

- Khi gan bị xơ, lá lách sẽ to.

- Cổ trướng là triệu chứng của thời kỳ cuối, nước bụng thường màu vàng cỏ úa hoặc màu đỏ (có máu), thuốc lợi tiểu thường không có hiệu quả.

Khi thấy da vàng thường xuất hiện vào thời kỳ cuối biểu hiện của xơ gan.

Tính nguy cấp của ung thư gan gây ra

Ung thư gan là bệnh có tiên lượng vô cùng xấu. Hầu hết những người khi phát hiện ra bệnh thường chỉ sống được từ 3 - 6 tháng, chỉ khoảng 1% là có thể sống đến 5 năm. Bên cạnh đó ung thư gan còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như di căn qua phổi, xương, khoang ngực, não...

Khi cơ thể thấy xuất hiện những biểu hiện giai đoạn đầu của ung thư gan thì các bạn đừng chủ quan mà hãy đi khám bệnh ngay và có cách phòng ngừa và trị bệnh hợp lý để hạn chế và dứt điểm tình trạng bệnh.

Cách điều trị bệnh sớm

Hiện nay khoa học đã phát triển thì vấn đề trị bệnh khi mới phát hiện sẽ không còn khó khăn nữa.

Ngoài việc sử dụng thuốc tây để giảm thiểu tình trạng bệnh thì mọi người thường hướng về các thảo dược, thuốc nam nhiều hơn vì tính mát, lành tính của sản phẩm.

Để có thể trị được ung thư từ một cây thuốc, các nhà khoa học phải tiến hành chiết xuất các thành phần hóa học có tác dụng ức chế một hay nhiều loại tế bào ung thư nào đó.

Theo Y học cổ truyền, xáo tam phân có vị đắng, ngọt nhẹ, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư, bảo vệ và tăng cường chức năng gan, hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan cổ trướng, giúp ăn ngon ngủ tốt và tốt cho phụ nữ sau sinh.

cây thuốc xáo tam phân

Do có nhiều tác dụng quý và nhiều bệnh nhân Ung thư sử dụng có hiệu quả tốt, bởi vậy Công ty dược phẩm Tâm Anh Minh đã tiến hành thử nghiệm, nghiên cứu và cho ra sản phẩm XÁO TAM PHÂN LIÊN ĐĂNG.

thực phẩm xáo tam phân

Xáo tam phân Liên Đăng có tác dụng :
- Bảo vệ tế bào gan
- Tác dụng tốt với 5 loại Ung thư gồm: Ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư vú, u nang buồng trứng và u xơ cổ tử cung.

.....

ho tro dieu tri ung thu xao tam phan n178

Xem chi tiết sản phẩm truy cập <tại đây>.

Sản phẩm Sản xuất tại: CN công ty cổ phần dược phẩm Tâm Anh Minh
52/1 ĐHT 10, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, Tp. HCM
Hotline: 0938.56.23.59

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận