Tại sao nói dân văn phòng thường thoái hóa xương khớp sớm ?

Dân văn phòng thường bị thoái hoá xương khớp sớm có đúng không ?

Thoái hóa xương khớp là tình trạng tổn thương sụn, xương dưới sụn và giảm thiếu chất lượng dịch khớp. Bình thường, sụn khớp nguyên vẹn, trơn láng và cấu trúc xương dưới sụn ổn định. Khi khớp bị thoái hóa, sụn khớp bị bào mòn, xù xì, nặng hơn có thể trơ ra đầu xương dưới sụn, đồng thời vùng xương dưới sụn cũng thay đổi cấu trúc dẫn đến phản ứng tạo các chất gây viêm, xuất hiện các triệu chứng như đau, sưng, giảm vận động.

Thoái hóa xương khớp không chỉ xảy ra đến những người hay vận động nặng, lớn tuổi mà còn xảy ra đến những người ít vận động, ngồi một tư thế lâu, ít tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên,.. nhất là dân văn phòng chiếm tỷ lệ cao. Với nhiều thói quen ảnh hưởng không tốt cho xương khớp nên khả năng thoái hóa khớp là rất cao.

Vì sao dân văn phòng hay thoái hóa xương khớp 

Do tính chất công việc, nhân viên văn phòng thường phải làm việc liên tục với máy vi tính, thời gian ngồi làm việc có thể kéo dài hơn 8 giờ một ngày, môi trường làm việc chủ yếu trong phòng máy lạnh không tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, với cách sắp đặt nơi làm việc chưa phù hợp với thể trạng cơ thể (màn hình máy tính có thể quá cao hoặc quá thấp), sử dụng điện thoai, máy tính bảng liên tục trong một tư thế, lười vận động hay lười đứng dậy từ ghế là những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc thoái hoá xương khớp ở giới văn phòng.

Mỗi hệ cơ quan trong cơ thể kể cả xương khớp chỉ làm việc tốt và duy trì khả năng làm việc trong một thời gian cũng như điều kiện nhất định. Chính vì ngồi quá lâu, làm việc liên tục, lối sống ít vận động gây ra sự quá tải cho hệ xương khớp dẫn đến tình trạng thoái hoá sớm. Không khó để nhận ra bệnh nhân đến với các phòng khám cơ xương khớp ngày càng nhiều và càng trẻ hoá, trong số những bệnh nhân trẻ đa phần là giới văn phòng.

Làm cách nào để phòng tránh thoái hoá xương khớp cho dân văn phòng ?

- Sau khi ngồi làm việc khoảng 45 phút hãy đứng lên, đi lại và vận động nhẹ nhàng. Điều này không chỉ giúp hệ cơ xương khớp được giảm tải mà còn giúp cho não bộ thư giãn, tăng hiệu suất công việc.

- Uống đủ nước ngay cả khi không khát, trung bình 2 lít/ngày. Nước là thành phần quan trọng trong cấu trúc xương và các cơ quan khác trong cơ thể.

- Giữ chế độ dinh dưỡng cân bằng, tránh lạm dụng rượu bia.

- Cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Giữ tinh thần được vui vẻ, thoải mái là phương pháp tốt nhất để phòng tránh thoái hoá sớm.

Phòng và giảm đau nhức xương khớp với thưc phẩm chức năng

Viên uống XƯƠNG KHỚP JAPAN – Sự kết hợp độc đáo với công nghệ tiên tiến từ những vị thảo dược quý hiếm vớiGlucosamine, Collagen tuyp 2, calci D giúp phục hồi, tái tạo mô sụn khớp, tăng tiết dịch khớp, đảm bảo sự vận động linh hoạt của khớp và giảm đau trong những trường hợp viêm khớp cấp và mãn tính.

Thành phần cấu tạo: Cao đặc tương đương 500mg, Glucosamin sulfate 80mg, Ngưu tất 56mg, Thổ phục linh 56mg, Đỗ trọng 52mg, Undermatured type 2 collagen 500mg, Calci D 50mg, Sinh địa 48mg, Nguyễn cốt đằng 48mg, Đinh lăng 42mg, Phụ liệu: bột mì tinh, bột talc vừa đủ 1 viên 500mg.

Đối tượng sử dụng: 

- Người bị thoái hóa xương khớp, khô khớp, vận động khó khăn, đau nhức xương khớp.

- Người đau nhức xương khớp nguyên phát và thứ phát như: thoái hóa khớp gối, háng, tay, cột sống, vai, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương, viêm hoạt dịch, viêm gân, đau và nhức xương khớp toàn thân.

- Người bị chấn thương cơ xương khớp khi hoạt động thể thao hoặc thể lực mạnh, người già, tê nhức chân tay.

Quy cách đóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên nang

Thương nhân chịu trách nhiệm về chất lượng:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC MỸ PHẨM JAPAN

Địa chỉ: 52/1 ĐHT 10, Phường Đông Hưng Thuận , Quận 12, Tp. HCM – Hotline: 0938.23.56.59

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận