Thảo luận khi thận yếu gây đau lưng, bạn sẽ làm gì ?

Khi thận yếu gây đau lưng. Bạn sẽ làm gì ?

Khi thận yếu gây ra nhiều triệu chứng tiểu đêm nhiều lần, tay chân lạnh, mỏi gối... thì triệu chứng đau lưng thường gặp phải nhất là đối với người ít vận động. Vậy khi thận yếu gây đau lưng. Bạn sẽ làm gì ?

Lý do thận yếu gây đau lưng

Khi nói đến đau lưng, thì bạn nghỉ ngay tới vấn đề về xương khớp như viêm đa khớp, thoái hóa cột sống, thoát vị địa đệm, loãng xương... hay di chứng từ nhiều bệnh khác. Tuy nhiên, đau lưng cũng là triệu chứng điển hình của những người có bệnh lý về thận.

đau lưng vì thận yếu

Góc nhìn bệnh lý đau lưng do thận được giải thích từ nhiều góc độ theo từng quan điểm y học.

Theo Y học cổ truyền

Đau lưng vấn đề cốt yếu là ở thận, có thể phân làm nội thương và lao lực mệt mỏi sinh bệnh:

Thận nội thương: Thường gặp ở người có thể chất yếu bẩm sinh, có bệnh lâu ngày, cơ thể yếu hoặc mệt mỏi quá độ gây ra. Với người bị nhẹ thì đau lưng, khó khom lưng hoặc đứng thẳng, còn người nặng thì có triệu chứng bàn chân, gót chân đau nhức,…

Lao lực sinh bệnh: Những người khi thể lực gánh vác quá nặng hoặc trong thời gian dài làm việc ở một tư thế cố định (dùng máy tính, lái xe…), ngồi lâu sẽ làm tổn thương thận khí, dẫn đến thận tinh không đủ cũng biểu hiện bằng chứng đau lưng.

Theo Y học hiện đại

Thận có vị trí gần vùng xương cột sống cuối và ở vùng chậu nên khi đau thận thì vùng lưng cũng chịu ảnh hưởng, thể hiện rõ bằng cơn đau.

Đau lưng do thận yếu gây ra thường là cơn đau ở vùng lưng dưới, cơn đau nhẹ hoặc quặn thắt, đau từ vùng thận ra sau lưng, rồi lan xuống hố chậu, gây đau hông, mông, bàn chân,… Những cơn đau này thường có chu kỳ và đau dữ dội ở bên trái hoặc bên phải. Bên cạnh đó, đau lưng thận còn kèm theo chứng rối loạn tiểu tiện (tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu rắt, nước tiểu lẫn máu và mủ, nước tiểu có mùi hôi,…); ớn lạnh, rùng mình; giảm chức năng sinh lý,…

Giải phảp trị đau lưng do thận yếu

Triệu chứng đau lưng ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày, công việc cũng như khả năng vận động. Để thuyên giảm cơn đau lưng do thận yếu cần chú ý 4 điểm sau:

+ Đau lưng thận không được tùy tiện dùng thuốc giảm đau

+ Nghỉ ngơi nhiều, tránh mang vác đồ nặng và những công việc cần nhiều sức lực.

+ Xoa bóp, chườm nóng hoặc đắp lá ngải cứu lên vùng lưng bị đau.

+ Tăng cường tập luyện thể dục thể thao ở mức độ vừa phải.

bổ thận tráng dương mạnh gân cốt

Tuy nhiên, những giải pháp trên chỉ khắc phục được phần nào cơn đau lưng do thận yếu gây ra. Vấn đề cốt lõi cần quan tâm đó là điều trị bệnh thận yếu. Khi bệnh thận yếu khỏi thì chứng đau lưng cũng như các triệu chứng thận yếu khác cũng được loại bỏ hoàn toàn.

Chính vì thế, việc bổ dưỡng thận hàng ngày là điều cần thiết để trị và phòng ngừa đau lưng do suy yếu thận, giúp tăng cường sức khỏe thận. Bạn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng bổ thận tinh tế từ các thảo dược quý - đó là viên tiểu đêm Japan.

viên tiểu đem japan

Thành phần cấu tạo: Cao đặc tương đương 500mg, Sơn thù 78mg, Hà thủ ô 76mg, Đinh lăng 68mg, Đơn bì 56mg, Thục địa 56mg, Trạch tả 36mg, Dâm dương hoắc 26mg, Lạc tiên 26mg, Quế khâu 18mg, Cam thảo 12mg.

VIÊN TIỂU ĐÊM - JAPAN được gia giảm từ cổ phương thang giúp bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, giúp bệnh nhân thoát khỏi ám ảnh của triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm nhiều lần. Đặc biệt hỗ trợ cho những người phì đại tiền liệt tuyến, khó tiểu, tiểu đục, tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu không tự chủ.

Xem thêm: Vì sao người thận khỏe mới sống thọ


Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận