Tiểu đêm ở người cao tuổi, đừng nên chủ quan

TIỂU ĐÊM Ở NGƯỜI CAO TUỔI, ĐỪNG NÊN CHỦ QUAN


Tiểu đêm được biết tới là một trong những bệnh lý khá phổ biến có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào kể cả trẻ em cho tới người lớn. Nó gây ra cảm giác vô cùng khó chịu, làm suy giảm tới sức khỏe, mất ngủ, cơ thể mệt mỏi. Nguyên nhân gây ra bệnh thận rất đa dạng, có thể do môi trường bên ngoài tác động, uống nhiều nước trước khi đi ngủ hoặc do một số bộ phận trong cơ thể đang suy giảm chức năng hoạt động, nhất là thận.

Bệnh tiểu đêm ở người cao tuổi đang ngày càng có xu hướng gia tăng, khi tuổi càng cao thì bệnh càng phổ biến. Cũng theo như một nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nam giới trong độ tuổi từ 70 đến 80 tuổi có xu hướng đi tiểu vào ban đêm 1 lần thường từ 69% đến 93%, đi tiểu trên 2 lần từ 29% đến 55%.

Đối với những người khỏe mạnh, cơ thể sẽ có xu hướng sản xuất ra hoóc môn có tác dụng làm chậm lại sự hoạt động của thận khi ngủ. Nhưng tuổi tác cũng khiến cho lượng hoóc môn được tiết ra bị suy giảm. Do đó, lúc này thận phải hoạt động liên tục khiến bàng quang cũng phải chịu nhiều ảnh hưởng. Người bệnh thận yếu sẽ phải thức dậy và giải quyết nhu cầu đi tiểu.

 

Bước vào độ tuổi xế chiều, hệ tuần hoàn và tim bắt đầu có dấu hiệu suy giảm chức năng hoạt động, vì thế một số chất lỏng, độc tố không được đào thải ra bên ngoài, quá trình lưu thông máu bị đình trệ khiến máu khó di chuyển tới các bộ phận. Đặc biệt, vào buổi tối khi nằm ngủ lượng nước bị ứ động sẽ được hấp thụ trở lại vào trong máu rồi được thận lọc qua và gửi tới bàng quang. Đây cũng chính là lý do vì sao vào buổi tối bàng quang phải hoạt động nhiều hơn.

Người cao tuổi thường rất khó ngủ, ngủ ít và dậy cũng rất sớm. Chính vì lý do này nên dẫn đến buồn đi tiểu, cũng chính vì thế nó khiến tiểu đêm nhiều hơn làm người già bị mất ngủ.

Bệnh cạnh những nguyên nhân kể trên, tiểu đêm ở người cao tuổi cũng có thể do một số nguyên nhân khác như sỏi thận, thận yếu, viêm bàng quang, u lành tiền liệt tuyến, bệnh tiểu đường, huyết áp cao…

Quả thận tuy nhỏ bé nhưng lại đảm nhận vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người.

- Lọc máu tạo nước tiểu.

-Thải một số chất độc và chất cặn bã.

-Giữ thăng bằng axit kiềm trong máu.

-Sản xuất ra các yếu tố sinh hồng cầu.

-Tàng chứa tinh.

 Hải Thượng Lãn Ông trong cuốn “Châu ngọc cách ngôn” đã viết: “Thận là cội nguồn của tạng phủ, là gốc rễ của 12 kinh mạch, là cơ sở của sinh mệnh, là bể chứa tinh huyết”.

Thật vậy cơ thể mệt mỏi đuối sức, đau lưng âm ỉ, nhiều khi bị tê cứng, hoa mắt chóng mặt ù tai, chân tay lạnh, cơ bắp yếu mềm, phù ở mặt và tứ chi, nếu nam giới thì bị di mộng tinh, tiểu đêm nhiều lần là những dấu hiệu của thận suy hay gặp ở lứa tuổi ngoài 40. VIÊN TIỂU ĐÊM - JAPAN được gia giảm từ cổ phương thang giúp bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, giúp bệnh nhân thoát khỏi ám ảnh của triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm nhiều lần. Đặc biệt hỗ trợ cho những người phì đại tiền liệt tuyến, khó tiểu, tiểu đục, tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu không tự chủ.

VIÊN TIỂU ĐÊM JAPAN là sản phẩm của Japan Comestic Jsc đã được bộ y tế Việt Nam cấp phép lưu hành thích hợp cho:

Sản phẩm thích hợp dùng cho nam giới phì đại tiền liệt tuyến, thận suy yếu, cơ thể suy nhược, sinh lực yếu, mệt mỏi, mộng tinh, đau lưng, mỏi gối, liệt dương, tiểu tiện nhiều lần.

 Phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh.

Người bị thận suy.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận