Tiểu không tự chủ nguy cơ suy thận

TIỂU KHÔNG TỰ CHỦ NGUY CƠ SUY THẬN


Trung bình một ngày đi tiểu bao nhiêu lần là bình thường ?

Trung bình 1 ngày ta đi tiểu khoảng 8 lần mỗi lần khoảng 300ml ( ban ngày 7 lần và tối 1 lần trước khi đi ngủ được coi là  bình thường  )

Số lần đi tiểu nhiều, nhưng lượng nước tiểu ít, khả năng bàng quang hoặc niệu đạo có vấn đề. Số lần đi tiểu nhiều, mà lượng nước tiểu cũng cũng không ít, có khả năng là do quá trình trao đổi chất, mắc bệnh tiểu không tự chủ

Tiểu không tự chủ là gì ?

Tiểu không tự chủ là khi một người không thể ngăn nước tiểu rò rỉ ra ngoài.

Thông thường, bạn có thể ngủ từ 6-8 tiếng trong đêm mà không phải thức dậy để đi tiểu. Những người bị tiểu đêm thức dậy nhiều hơn một lần trong đêm để đi tiểu, điều này có thể gây ra sự gián đoạn trong chu kỳ giấc ngủ bình thường.

Tiểu không tự chủ nguy hiểm thế nào ?

Người lớn tuổi thường bị mất ngủ, lý do thường gặp nhất là phải đi tiểu nhiều ban đêm. Chừng 60% người già cho biết họ phải đi tiểu 2 hay trên 2 lần mỗi đêm. Ngoài việc gây rối loạn giấc ngủ, bịnh nhân sáng sớm mệt mõi, không nghỉ ngơi đầy đủ ảnh hưởng đến sức khỏe

Dấu hiệu của các bệnh:

Bệnh tiểu đường, đột quỵ và các bệnh thần kinh, chẳng hạn như bệnh đa xơ cứng. Những bệnh này có thể làm tổn thương các dây thần kinh kiểm soát bàng quang là nơi nước tiểu được lưu trữ trước khi nó rời khỏi cơ thể. Những bệnh này cũng có thể làm suy yếu "cơ vòng," một vòng cơ xung quanh lỗ bàng quang. Vòng này thường giữ cho nước tiểu không bị rò rỉ. Đàn ông có thể không kiểm soát được các vấn đề như sự phát triển quá mức của tuyến tiền liệt hoặc ung thư tuyến tiền liệt, cả hai đều có thể ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu. Trong những trường hợp này, nước tiểu rò rỉ ra khi bàng quang trở nên quá đầy.

Suy thận: Khi chức năng thận suy yếu, khả năng tái hấp thu nước giảm, làm cho lượng nước tiểu bài tiết  nhiều hơn. Khi cơ bàng quang suy yếu, khả năng giữ nước tiểu giảm, sẽ dẫn đến tình trạng tiểu đêm, tiểu nhiều lần

Quả thận có vai trò gì ?

Mỗi một con người có hai quả thận (thận trái và thận phải), nằm trong khoang bụng ở hai bên cột sống, giữa lưng, ngay trên thắt lưng. Chúng cùng thực hiện nhiệm vụ chung là loại bỏ các chất thừa (muối, chất điện giải, nước) và các chất thải từ máu ra khỏi cơ thể và kiểm soát các chức năng khác của cơ thể (điều hòa huyết áp…).

Quả thận tuy nhỏ bé nhưng lại đảm nhận vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người:

Lọc máu, lọc nước tiểu

Thải một số chất độc và chất cặn bã

Giữ thăng bằng acid kiềm trong máu

Sản xuất ra các yếu tố sinh hồng cầu

Tàng chứa tinh

Theo danh y Hải Thượng Lãn Ông trong cuốn “ Châu ngọc cách ngôn ” đã viết: “ Thận là cội nguồn của tạng phủ, là gốc rễ của 12 kinh mạch, là cơ sở của sinh mệnh, là bể chứa tinh huyết ”.

Khi thận bị suy, mọi chức năng của chúng đều bị suy giảm, cho nên một lượng lớn dịch, chất điện giải, chất thải, chất độc…bị tích lũy, từ đó gây sưng ở mắt cá chân, nôn mửa, suy nhược, ngủ kém và khó thở.

Nếu không chữa trị kịp thời, tình trạng trên có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng hơn, và thận có thể ngừng hoạt động hoàn toàn. Điều này rất nguy hiểm vì nó có khả năng gây tử vong.

Hỗ trợ điều trị tiểu đêm ngăn ngừa nguy cơ suy thận từ Viên Tiểu Đêm Japan:

Viên Tiểu Đêm Japan được gia giảm từ cổ phương thang giúp bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, giúp bệnh nhân thoát khỏi ám ảnh của triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm nhiều lần. Đặc biệt hỗ trợ cho những người phì đại tiền liệt tuyến, khó tiểu, tiểu đục, tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu không tự chủ.

Sản phẩm thích hợp cho:

Nam giới phì đại tiền liệt tuyến, thận suy yếu, cơ thể suy nhược, sinh lực yếu, mệt mỏi, mộng tinh, đau lưng, mỏi gối, liệt dương, tiểu tiện nhiều lần

Phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh

Người bị thận suy

Viên Tiểu Đêm Japan là sản phẩm của Japan Comestic Jsc đã được Bộ y tế Việt Nam cấp phép lưu hành.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận