Vì sao người thận khỏe mới sống thọ

Tầm quan trọng của thận đối với cơ thể

Với câu hỏi "Vì sao người thận khỏe mới sống thọ" thì theo quan niệm của y học, thận là "gốc" của con người, khi thận khoẻ thì toàn cơ thể sung sức, còn thận hư thận bệnh thì cơ thể cũng ảnh hưởng theo. Vì thế con người muốn sống khỏe sống lâu, việc đầu tiên là phải chăm sóc thận kỹ lưỡng.

Theo quan niệm của Đông y, việc nuôi dưỡng và bảo vệ thận là vô cùng quan trọng. Không có ai có thể sống khỏe mạnh trường thọ nếu như có những rủi ro về thận dù ở mức độ nhẹ nhất.

Khi bạn chẳng may mắc chứng thận yếu, thì cảm xúc hàng ngày sẽ yếu theo, cơ thể thường trong trạng thái mệt mỏi, thiếu sức sống và sinh lực, từ đó có thể sẽ dẫn đến thiếu khí huyết.

Khi cơ thể mệt mỏi đuối sức, đau lưng âm ỉ, nhiều khi bị tê cứng, hoa mắt chóng mặt ù tai, chân tay lạnh, cơ bắp yếu mềm, phù ở mặt và tứ chi, nếu nam giới thì bị di mộng tinh, tiểu đêm nhiều lần là những dấu hiệu của thận suy hay gặp ở lứa tuổi ngoài 40.

Dưới đây là 4 bí quyết bạn cần lưu ý để có thể chăm sóc thận một cách tốt nhất.

Ăn uống thanh đạm

Để cơ thể luôn khỏe mạnh, thì bạn luôn phải có sự lựa chọn những món ăn có lợi cho sức khỏe. Thông thường những món ăn ngon hấp dẫn thì đều chứa hương vị nặng và lượng dầu cao. Đặc biệt là một số đồ ăn vặt, được xem là thực phẩm không lành mạnh, nhưng lại vô cùng hấp dẫn khiến bạn khó lòng không ăn.

Tuy nhiên, theo các tổ chức nghiên cứu đã tiến hành các nghiên cứu có liên quan phát hiện ra rằng, tiêu thụ lâu dài các thực phẩm mặn và nhiều dầu, sẽ dẫn đến gánh nặng cho thận. Sau một thời gian, sẽ xuất hiện triệu chứng tiểu đạm/protein niệu, là biểu hiện rõ ràng của triệu chứng thận bị tổn thương.

thức ăn thanh đạm

Khi thận bị thương, trong thời gian đầu sẽ không có bất kỳ triệu chứng đau nào, nhưng dần dần, quá trình tổn thương đó sẽ tăng dần lên, kéo dài hơn nữa thì thận sẽ sinh bệnh.

Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên ăn uống thanh đạm hàng ngày,hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ và vị mặn cao.

Không nên để chân bị lạnh

Bàn chân được xem là nơi hội tụ của một lượng lớn các huyệt vị có tính phản xạ. Nếu bàn chân của bạn ở trong trạng thái bị nhiễm lạnh trong một thời gian dài, cái lạnh sẽ xâm nhập trực tiếp vào cơ thể, gây sát thương trực tiếp vào thận.

Đặc biệt là vào mùa hè, cả ngày dài bạn thường ngồi trong phòng máy lạnh, bàn chân của bạn tiếp xúc không khí lạnh trong một thời gian dài, cái lạnh đó sẽ từ từ đi vào cơ thể, gây tổn thương cho thận là điều chắc chắn.

bàn chân bị lạnh

Nói cách khác, một việc vô cùng quan trọng mà bạn cần nhớ chính là hãy bảo vệ bàn chân của bạn trong trạng thái đủ ấm áp, đây cũng là cách duy trì sức khỏe của thận. Trong trường hợp nhiệt độ thấp, hãy nhớ đi tất. 

Thường xuyên xoa bóp, mát xa vùng thận

Có rất nhiều người hễ muốn bổ thận là nghĩ ngay đến việc mua thuốc về uống. Kỳ thực, việc làm đơn giản, miễn phí như xoa bóp mát xa vùng thận được xem là cần thiết hơn việc uống thuốc bổ. Vừa hiệu quả lâu dài vừa tiết kiệm chi phí.

xoa bóp vùng thận

Dùng hai bàn tay xoa bóp vùng thận (vùng lưng ở sau thắt lưng), xoa đều cho đến khi nóng ấm da lưng là có thể đạt hiệu quả, kiên trì thực hiện việc làm này hàng ngày, mỗi ngày 5 phút, hiệu quả bổ thận được Đông y đánh giá rất tốt.

Không được nhịn tiểu

Nước tiểu ở lâu trong cơ thể có thể gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt và thậm chí có thể gây tổn thương thận.

Vì vậy, sau khi có cảm giác buồn đi tiểu, bạn phải kịp thời đi tiểu ngay sau đó, không nhịn tiểu và trì hoãn kéo dài trong một thời gian dài.

Bên cạnh các phương pháp tự nhiên, thì bạn đừng quên bổ sung các thực phẩm hỗ trợ bổ thận, tăng cường sức khỏe thận hàng ngày cho bạn.

VIÊN TIỂU ĐÊM - JAPAN tinh chế từ thảo dươcgiúp bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, giúp bệnh nhân thoát khỏi ám ảnh của triệu chứng đau lưng, mỏi gối, tiểu đêm nhiều lần. Đặc biệt hỗ trợ cho những người phì đại tiền liệt tuyến, khó tiểu, tiểu đục, tiểu buốt, tiểu gắt, tiểu không tự chủ.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận